Trà Vinh - Du Lịch Tâm Linh

Rời xa Sài Gòn tấp nập và hối hả, đến với vùng đát Trà Vinh mang đậm nét tâm linh, bước đến những ngôi chùa nơi đây mà moi sân si tầm thường bỏ lại phía sau. Hãy cùng Ái Kim đi tham quan một vòng Trà Vinh nhé!

Du Lịch Trà Vinh

Du Lịch Trà Vinh

Trà Vinh - Tham Quan Tâm Linh

Chùa Âng

Là niềm tự hào của những người dân Khmer vùng đất này trong 10 thế kỷ qua, được biết đến là ngôi chùa có tuổi đời lâu nhất tại Trà Vinh với kiến trúc cổ kính được khắc họa nhiều hình ảnh về tiên nữ, chim thần và có cả sự tích Phật Thích Ca Mâu Ni. Ngoài ra, ngôi chùa này cũng là nơi tổ chức lễ hội như lễ mừng Năm mới (Chol Chnam Thmây), Lễ cúng trăng (Ok Om Bok), Lễ cúng ông bà (Đôlta).

Tham khảo thêm bảng giá thuê xe 4 chỗ có tài xế

Chùa Âng

Chùa Âng Trà Vinh

Chùa Âng

Chùa Âng

Chùa Hang Trà Vinh (Wat Kompông Chrây)

Là một danh lam thắng cảnh với công trình kiến trúc cổ kính tiền thân là một ngôi chùa hướng ra dòng sông Long Bình nơi bà con vùng sông nước tấp nập ghe xuồng đến nghe kinh, hướng ra dòng sông Long Bình có một gốc đa to  nói mọi người neo ghe nên ngôi chùa còn có tên gọi là Chùa bến Cây Đa (Wat Kompong Ch’rây)

Tham khảo thêm bảng giá thuê xe 7 chỗ có tài xế

Chùa Kompông Chrây Trà Vinh

Chùa Kompông Chrây

Được xây dưng vào năm 1637 sau nhiều lần bị bom đạn tàn phá và được trùng tu, ngôi chùa ngày càng uy nghiêm và bề thế hơn. 

Công phụ phí tây của ngôi chùa được xây nhìn như 3 hang động sát nhau nên ngôi chùa này còn được người dân nơi đây gọi là chùa Hang.

Chùa Hang Trà Vinh 

Chùa Hang Trà Vinh

Chùa Cò (Nodol)

Được xây dựng từ năm 1677, Chùa Cò còn có tên gọi là chùa Nodol, Chùa Giồng, người Khmer thì gọi nơi đây là Wat Phnô Đôn trong tiếng Khmer có nghĩa là cây dừa vì xung quanh ngôi chùa này có nhiều cây dừa, còn tên gọi Chùa Cò là vì đây là nơi trú ngụ của các loại chim cò khắp nơi như: bồ câu, cồng cộc, cò...

Ngôi chùa được xây dựng với kiến trúc độc đáo với các tượng thần của người Khmer như:chim thần Kâyno, thần bốn mặt Mohabrom, Mahaknốt, Riehu (Reahu)...bên trong chính điện có tượng Phật Thích Ca Mâu Ni lớn và nhiều tượng nhỏ.

Tham khảo thêm bảng giá thuê xe Limoisine 9 chỗ có tài xế

Chùa Cò Trà Vinh

Chùa Cò Trà Vinh

Chùa Vàm Ray

Đây là ngôi chùa của người Khmer lớn nhất tại Trà Vinh, với nét kiến trúc Angkor độc đáo đậm nét riêng của người Campudia. Với màu vàng lấp lánh trong kiến trúc của ngôi chùa này làm cho du khách cũng như Phật tử đến nơi đây choáng ngợp.

Nghệ thuật của ngôi chùa này nằm ở những đường nét trang trí ở mái vòm, những bức tường và các hàng cầu hang, cột quanh chùa với nét chạm khắc tượng của Phật bốn mặt Maraprum, Thần nữ nửa người nửa chim Kayno, chim thần Marakrit...

Tham khảo thêm bảng giá thuê xe 16 chỗ có tài xế

Chùa Vàm Ray Trà Vinh

Chùa Vàm Ray Trà Vinh

Bảo Tàng Tộc Khmer

Là một kiến trúc mang đậm văn hóa của tộc Khmer lưu trữ và trưng bày hơn 800 hiện vật về cuộc sống, văn hóa dân tộc Khmer từ xa xưa đến ngày nay. Khuôn viên bảo tàng được cây xanh che phủ mang lại cảm giác mát mẻ cùng với sảnh của bảo tàng được trang bị nhiều ghế đá cho du khách nghỉ ngơi khi đến tham quan nơi này.

Bảo Tàng Văn Hóa Dân Tộc Khmer

Bảo Tàng Văn Hóa Dân Tộc Khmer

Giác Linh Tự

Còn có tên gọi là Chùa Dơi do tại đây có nhiều cây cổ thụ là nơi trú ngụ của các loài chim, đặc biệt là dơi. Tại Chùa Giác Linh, có một bức tượng Quan Thế Âm Bồ Tát lớn thể hiện nết từ bi cứu khổ cứu nạn, Chính điện của Chùa thờ Phật Thích Ca Mâu Ni và con có các vị thần như Khổng Tử, Lão Tử, Cậu Tài, Cậu Quí, Bà Chúa Xứ, Táo Quân theo cách nghĩ rằng ngoài việc đạo thì đạo giáo vẫn chú trọng đến việc đời.

So với các ngôi chùa khác tại Trà Vinh, Giác Linh Tự có khuôn viên và kiến trúc khiêm tốn hơn hẳn, tuy nhiên ngôi chùa này là một cư điểm cách mạng từ thời kháng chiến chống Pháp đến chống Mỹ.

Tham khảo thêm bảng giá thuê xe 29 chỗ có tài xế

Giác Linh Tự

Giác Linh Tự

Đến Trà Vinh Tham Quan Gì?

Cồn Chim

Với mô hình đạm nét dân dã, giữ gìn thiên nhiên bảo vệ môi trường đưa du khách hòa mình vào thiên nhiên cùng cuộc sống dân dã miền tây. Với mô hình "con tôm ôm cây lúa" tại nơi đây tạo nên những sản phẩm nông nghiệp thuần sạch lúa hữu cơ, tôm sạch thâm canh. Với nét đắc sắc nơi đây, nhiều du khách không ngại tìm đến để trải nghiệm những hoạt động thú vị tại Cồn Chim và thưởng thức mỹ vị thuần sạch.

Thưởng thức nét ẩm thực dân gian tại Cồn Chim

Thưởng thức nét ẩm thực dân gian tại Cồn Chim

Cổng Vào Cồn Chim

Cổng Vào Cồn Chim

"Kho vàng" tại Cồn Chim

"Kho vàng" tại Cồn Chim

Ao Bà Om

Nằm bên cạnh ngôi chùa Âng, ao Bà Om với vẻ đẹp thơ mộng hòa mình vào thiên nhiên xanh mướt bên rừng cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi rợp bóng mát quanh năm. Với niên đại lâu năm những cây cổ thụ nơi đây có bộ rễ đồ sộ quấn lấy nhau nằm trên mặt đất do đất quanh Ao Bà Om dần sụt xuống theo thời gian làm những gốc rễ đồ sộ hiện lên mặt đất tại nên một khu rừng mang màu sắc thần bí quanh Ao Bà Om.

 

Tham khảo thêm bảng giá thuê xe 45 chỗ có tài xế

 

rễ cây cổ thụ quanh ao bà om

Rễ cây cổ thụ quanh ao bà om

Với nhiều truyền kỳ về tên gọi Ao Bà Om trong dân gian như ngày xưa, vùng đất này khan hiếm nước ngọt có một ông hoàng kêu gọi người dân cũng nhau đào ao, do có tranh cãi giữa đàn ông và đàn bà về việc cưới sinh nên ông hoàng liền tạo ra cuộc thi giữa hai phái nam và nữ, bên nữ có bà Om người Khmer dùng chút mưu kế nên chiến thắng cuộc thi và từ đó Ao Bà Om xuất hiện cùng với phong tục người Khmer phải đặt con theo họ mẹ.

Ngoài ra còn có một truyền thuyết khác kể rằng có một vị Hoàng tử độc ác bắt dân chúng phải dâng lên những cô gái đẹp và phụ nữ đi cưới đàn ông phải có sính lễ. Một ngày, Hoàng tử bị thu hút bởi một cô gái đẹp và để lấy lòng nàng, Hoàng tử mở ra cuộc thi đào ao như trên. Dị bản của Ao Bà Om có trên dưới 10 bản là sản phẩm của trí tưởng tượng người dân Trà Vinh.

Ao Bà Om.

Ao Bà Om

Biển Ba Động

Cứ mỗi khi thủy triều xuống biển sẽ nổi lên hai động cát cát nhỏ và một động cát lớn, tuy cát của Biển Ba Động không trắng muốt mà lại ngà ngà màu phù sau nhưng dọc bờ biển là một hàng cây xanh mát thu hút hàng trăm lượt du khách trong và ngoài nước đến đây hàng năm. Với vẻ đẹp hoang sơ chưa được khai thác du lịch quá nhiều cùng hải sản tươi ngon quanh đây Nghêu nhà Mát, ốc cà na hấp sả, Tôm sú cồn cù, Chù ụ rang me...

Tham khảo thêm bảng giá thuê tài xế

Bãi biển Ba Động Trà Vinh

Bãi biển Ba Động Trà Vinh

Lễ hội Okombok - Lễ hội cúng trăng

Là một lễ hội của người Khmer tại Trà Vinh theo như cách tính của người Khmer thì thời điểm giao mùa từ mùa mưa sang mùa khô rằm tháng 10 âm lịch chính là thời điểm người dân tổ chức lễ hội Ok Om Bok để tạ ơn thần mặt trăng cho những vụ mùa tốt tươi trong năm vừa qua.

Lễ hội Okombok Trà Vinh

Lễ hội Okombok Trà Vinh

Khu sinh thái cù lao Long Trị

Đây là khu du lịch sinh thái gần gũi với thiên nhiên với các vườn cây ăn trái trong khu vực được các cô gái thôn nữ đưa du khách đi tham quan thưởng thức bằng những chiếc ghe nhỏ và những hoạt động dân gian như bắt cá, câu cá theo đúng chuẩn nông dân. Ngoài ra, cuối tuần nơi đây còn có các hoạt động đờn ca tài tử, múa Khmer cho khách đi theo đoàn.

Khu sinh thái cù lao Long Trị

Khu sinh thái cù lao Long Trị

Khu du lịch sinh thái Rừng Đước

Nằm trong hệ thống rừng ngập mặn ven biển vùng Nam Bộ với tác dụng đặc biệt được nhà nước bảo tồn nhằm ngăn nước biển xâm nhập vào đất liền. Tại đây bạn có thể tham quan và khám phá khu rừng đước này bằng thuyền, được len lỏi giữ những cây đước với bộ rễ to lớn và thưởng thức các món ăn đậm chất miền tây khi đến đây.

Khu du lịch sinh thái Rừng Đước Trà Vinh

Khu du lịch sinh thái Rừng Đước Trà Vinh

Ái Kim gợi ý cho bạn một vài địa điểm đến viếng thăm vùng đất Trà Vinh, ban có thể cân nhắc những địa điểm du lịch này và sắp xếp một lịch trình hợp lý vào những tháng 7-10 âm lịch để có một chuyến đi vào thời tiết đẹp nhất của vùng đất này.

Văn Hóa Khmer .

Văn Hóa Khmer Trà Vinh

ĐĂNG KÝ THUÊ XE NGAY ĐỂ NHẬN GIÁ ƯU ĐÃI
ĐĂNG KÝ THUÊ XE NGAY ĐỂ NHẬN GIÁ ƯU ĐÃI
*
GỬI THÔNG TIN Chú ý : (*) Quý khách vui lòng không để trống
GỬI

THUÊ XE ÁI KIM

THUÊ XE ÁI KIM - PHỤC VỤ XE DU LỊCH 4 - 45 CHỖ KHU VỰC TP.HCM VÀ BÌNH DƯƠNG
icon

Tự hào là đơn vị cho thuê xe uy tín tại HCM - Thuê Xe Ái Kim luôn nỗ lực mang đến giá trị cao khi bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Với đa dạng dòng xe và loại xe từ 4 - 45 chỗ. Ái Kim sẵn sàng phục vụ bạn tại khu vực HCM và Bình Dương.

Liên hệ ngay với chúng tôi ngay hôm nay để nhận giá ưu đãi và tư vấn về dòng xe cũng như loại xe thích hợp với nhu cầu của bạn

LƯU Ý: CHÚNG TÔI KHÔNG CHO THUÊ XE TỰ LÁI

Những Khách Hàng Tiêu Biểu
Dưới đây là những phản hồi khách hàng để lại phản hồi về dịch vụ của chúng tôi
DMCA.com Protection Status