Du Lịch Cùng Thú Cưng - Những Điều Cần Biết

Một điều khá chắc chắn hiện nay đối với các gia đình có nuôi thú cưng cần băn khoăn là sẽ phải sắp xếp cho các Boss của mình như thế nào khi mình đi du lịch. Rất dễ dàng khi đem đi gửi đến các dịch vụ chăm sóc thú cưng khi mình đi vắng, nhưng đối với các con Sen nghiện Boss, yêu quý thú cưng như một thành viên trong gia đình thì việc để thú cưng ở nhà để đi du lịch sẽ khiến chuyến đi mất vui hẳn. Cảm giác nhớ nhung, tội nghiệp như khi mình đi chơi mà để một đứa trẻ ở nhà trông ngóng mình về từng ngày. Vậy thì biện pháp chính là để thú cưng của mình tham gia chung chuyến du lịch với bản thân. Và ngày nay, việc du lịch cùng thú cưng cũng không còn là chuyện khó khăn, lạ lẫm nữa. Thế nhưng cũng không thiếu điều cần lưu ý, cần tìm hiểu và chuẩn bị trước khi đưa Boss đi du lịch chung. Hãy cùng xem bài viết sau để nắm rõ hơn những điều cần biết khi đi du lịch cùng thú cưng nhé!

Bảng Giá Thuê Xe Limousine 9 Chỗ Tại Ái Kim

thuê xe du lịch có thú cưng.

thuê xe du lịch có thú cưng

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, thú cưng không còn được xem là một vật nuôi nữa, mà đã trở thành một người bạn, là con trai, con gái của chính mình, là một thành viên chính thức trong gia đình, nhiều khi còn trở thành “con ruột” của cha mẹ, khiến đứa “con ghẻ” là mình phải “ra rìa”. Thế nên trong những chuyến du lịch nếu như vắng mặt chú thú cưng nhà mình thì giống như thiếu đi một thành viên vậy. Đi du lịch cùng thú cưng cũng sẽ khiến cho chuyến đi trở nên thú vị, vui nhộn hơn bởi chính nó cũng đã tạo niềm vui cho gia đình mỗi ngày bằng sự dễ thương của bản thân rồi. Vậy khi đưa thú cưng của mình đi du lịch thì cần chú ý những điều sau:

Bảng giá thuê tài xế

Kiểm tra sức khỏe của thú cưng

Giống như con người, trước những chuyến đi xa cần chuẩn bị tốt về sức khỏe cũng như tinh thần cho chuyến đi thì thú cưng cũng vậy, bạn cần phải đảm bảo thú cưng của mình có đủ sức khỏe, cũng như có thể chịu được việc ở yên trên xe trong suốt hành trình dài. Đừng nên chủ quan khi ngày thường thấy thú cưng của mình thích thú với việc ngồi trên xe đi dạo phố trong thời gian ngắn mà tưởng là nó sẽ chịu ngồi yên một thời gian dài khi đi xa. Hẳn là bạn cũng không muốn nhìn thấy tình trạng say xe của thú cưng, hay đang đi trên đường mà thú cưng lại không chịu ngồi yên nữa mà nhất quyết đòi xuống xe về nhà.

Bảng Giá Tại Ái Kim

chó cưng đi du lịch

Chó cưng đi du lịch

Vì vậy trước khi đi thì bạn nên hiểu rõ tính tình, tình trạng sức khỏe cũng như khả năng chịu đựng của thú cưng nhà mình khi đi đường trường, và việc di chuyển liên tục khi lịch trình dày đặc. Nếu không mọi người sẽ mất vui khi chịu đựng “tính tình” của thú cưng vì hoạt động quá sức và mệt mỏi vì chuyến đi. hãy chắc chắn rằng thú cưng nhà bạn đủ khả năng “chịu chơi” suốt chuyến đi nhé.

Nếu thú cưng của bạn đang có vấn đề về sức khỏe thì tốt nhất là không nên đưa nó đi xa, vì nhiều vấn đề có thể là bệnh của thú cưng trở nên càng nặng hơn như thay đổi khí hậu, nguồn nước, việc di chuyển liên tục cũng sẽ khiến cho thú cưng mệt mỏi hơn. Không những thế, khi sức đề kháng yếu có thể sẽ khiến cho thú cưng dễ bị lây nhiễm thêm bệnh khác nếu tiếp xúc với chó mèo bệnh ở địa phương.

Nên căng thời gian để thú cưng của mình được xuống xe nghỉ ngơi, ăn uống, đi vệ sinh. Tránh trường hợp thú cưng nhịn không nổi mà đi vệ sinh trên xe. Không ít thú cưng cũng bị say xe như người, cần biết rõ tình hình sức khỏe của nó, hỏi ý kiến bác sĩ thú y về các loại thuốc chống say xe, chăm sóc, nâng niu những chú cún hay cô mèo bị say xe bạn nhé.

Bảng Giá Thuê Xe 7 Chỗ Tại Ái Kim

Cùng thú cưng đi du lịch

Cùng thú cưng đi du lịch

Mua bảo hiểm cho xe

Nếu bạn thuê xe để đi du lịch mà chở theo thú cưng thì thường các dịch vụ cho thuê xe sẽ tính phí rất cao để dọn dẹp lông thú, cũng như những hư hỏng do thú cưng gây ra khi chúng cào, hay nhảy nhót trong xe gây trầy xước nội thất xe. Vì vậy, bạn cần mua bảo hiểm cho xe trước chuyến đi để giảm bớt chi phí khi có hư hại xảy ra.

Hoặc bạn có thể không cần mua bảo hiểm cho xe, nếu bạn chắc chắn rằng boss nhà mình sẽ không nghịch phá suốt chuyến đi bằng cách cho chúng nằm trong thùng carton, thùng nhựa hoặc nằm trong lồng của chúng.

Tuy nhiên, đi du lịch là để vui chơi thoải mái, mà để thú cưng trong lồng thì sẽ rất gò bó, khó chịu, nhất là những chú cún năng động sẽ không thể ngồi yên một chỗ quá lâu. Và khung cảnh một người một chó cùng vi vu hóng gió trên một cung đường xinh đẹp cũng là một khung cảnh rất lãng mạn đúng không nào.

Bảng Giá Thuê Xe 4 Chỗ Tại Ái Kim

Du lịch cùng thú cưng

Du lịch cùng thú cưng

Lái xe an toàn

Chở thú cưng trên xe cũng như khi chở một đứa trẻ, thấy những cảnh thú vị hay ngồi lâu một chỗ thì nó sẽ không chịu ngồi yên mà sẽ nhảy nhót, vui đùa khi hứng thú. Những lúc này, nếu tài xế là một người chưa có kinh nghiệm sẽ rất nguy hiểm cho chuyến đi, vì vậy, cần phải có một tài xế lão luyện để xử lý những tình huống bất chợt phát sinh. Các cơ sở cho thuê xe luôn có sẵn một team tài xế với đầy đủ kinh nghiệm, kỹ thuật lái xe cũng như thái độ phục vụ xuất sắc. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vui chơi cùng chú cún cưng của mình và ngắm nhìn phong cảnh xung quanh mà không cần lo lắng về vấn đề đường xá hay xe cộ nữa.

Bảng Giá Thuê Xe 16 Chỗ Tại Ái Kim

Thuê xe cho chở thú cưng

Thuê xe cho chở thú cưng

Lựa chọn địa điểm chấp nhận mang theo thú cưng

Trước khi đi chơi, bạn nên tìm hiểu trước nơi muốn đến, khách sạn bạn tính đặt phòng có cho thú cưng đi cùng hay không, có phụ thu thêm phí hay không, và nếu có phụ thu thì tính như thế nào, để tránh trường hợp đi đến nơi mới biết ở đó cấm mang theo thú cưng thì lại rước bực tức vào người làm chuyến đi mất vui. 

Đi du lịch cùng chó cưng

Đi du lịch cùng chó cưng

Ghi chú kỹ càng đề phòng trường hợp xấu nhất

- Không thể nào chắc chắn chuyến đi sẽ luôn nằm trong tầm kiểm soát và không có bất kỳ sự cố gì xảy ra. Vì vậy hãy chuẩn bị tốt cho mọi tình huống xấu nhất có thể xảy ra để có thể phòng ngừa trước và không bị bối rối khi có rắc rối diễn ra trong chuyến đi. 

- Mang theo giỏ đựng thú cưng: dây cột cho thú lớn, lồng cho thú trung bình/lớn, balo cho thú trung bình có thể đeo sau lưng, hay áo hoodie cho các boss mini.

- Vòng đeo cổ có ghi địa chỉ khách sạn và số điện thoại của bạn để đề phòng trường hợp thú cưng đi lạc.

- Chuẩn bị sẵn những tấm ảnh của thú cưng đề phòng trường hợp thú cưng đi lạc, mình có ảnh để hỏi thăm người qua đường.

- Để an toàn hơn nữa thì chip định vị chính là một lựa chọn vô cùng sáng suốt, khi thú cưng lỡ đi lạc, thay vì ngồi ở khách sạn lo lắng, hay cuống lên đi tìm trong vô định thì chỉ cần bật định vị lên sẽ nhanh chóng tìm được thú cưng của mình trở về.

Bảng Giá Thuê Xe 29 Chỗ Tại Ái Kim

Thú cưng đi du lịch

Thú cưng đi du lịch

Bình tĩnh, thân thiện

Ở đâu cũng sẽ có người yêu thú cưng và có người không thích thú cưng, hãy luôn đối xử chân thành và niềm nở với mọi người, đừng để sự khó chịu của người khác làm ảnh hưởng chuyến đi. Đôi khi chú cún của bạn sẽ tỏ ra hung dữ với người lạ, hãy chắc chắn rằng bạn có thể kiểm soát được chúng, không để chúng gây hại đến người khác bằng các biện pháp an toàn như dây xích, rọ mõm nhé.

Bảng Giá Thuê Xe 45 Chỗ Tại Ái Kim

Thuê xe chở thú cưng

Thuê xe chở thú cưng

Lời kết

Trên đây là một số kinh nghiệm khi đi du lịch cùng thú cưng. Hy vọng bạn sẽ có một chuyến đi vui vẻ, đáng nhớ với gia đình, bạn bè cùng thú cưng của mình nhé!

Thuê xe du lịch

Thuê xe du lịch

DMCA.com Protection Status