Tiền Giang - Vùng Đất Cổ Xưa

Là vùng đất có thời tiết đẹp quanh năm như dang tay chào đón du khách thập phương, Tiền Giang không chỉ đơn giản là một vùng đất miệt vườn, một vườn trái cây rộng lớn mà còn là một nơi đầy phong tình khiến khách du lịch say đắm.

Nhà Cổ Ba Đức

Nhà Cổ Ba Đức

Vùng đất cổ xưa

Làng cổ Đông Hòa Hiệp

Ở miền Trung có làng cổ Phước Tích tại Huế, tại miền Bắc thì có làng cổ Đường Lâm tại Hà Nội còn miền Nam thì có làng cổ Đông Hòa Hiệp ở Tiền Giang, với 36 căn nhà trong khu làng cổ hơn 200 năm mang nhiều nét đặc trưng của phương tây nhưng không mất đi chất phóng khoáng của người dân Nam Bộ. Với những vườn trái cây trĩu quả cũng những cung đường thơ mộng thích hợp cho việc tản bộ hoặc đi xe đạp qua cung đường cổ xưa này.

Tìm hiểu giá thuê xe 7 chỗ có tài

Đường làng cổ xưa Tiền Giang

Đường làng cổ xưa

Với những căn nhà cổ xưa có niên đại hơn 150 năm giữa những vườn trái cây xanh mát trĩu quả, có căn nhà còn có niên đại hơn 200 năm như nhà cổ ông Xoát mang đạm nét cổ xưa.

Ngoài sự cổ xưa, nhà cổ nơi này còn có nét ấm ấp vừa xưa xưa tại nhà cổ ông Kiệt với sự ra vào tấp nập của con cháu. Tại đây còn có các căn nhà cổ nổi tiếng khách như nhà cổ Ba Đức với vườn cây ăn trái sai quả, nhà cổ ông Tòng ẩn hiện sau những hàng rào hoa vàng, nhà cổ ông Võ với nét thời gian in hằm trên mái ngói.

Làng cổ Đông Hòa Hiệp Tiền Giang

Nhà Cổ Ông Xoát

Lăng mộ Hoàng Gia

Lăng mộ của ông Phạm Đăng Hưng được triều đình nhà Nguyễn cho xây dựng theo kiến trúc cho vua quan thời bấy giờ, với sự tôn trọng và khâm phục từ vua Minh Mạng đối với tài và đức của ông Phạm Đăng Hưng nhà vua đã gả công chúa cho con trai ông và phong tước phò mã đô úy cho con ông là Phạm Đăng Thuật, không những vậy, nhà vua còn cho Thái tử Miên Tông sau này chính là vua Triệu Thị kết duyên với con gái của ông Phạm Đăng Hưng chính là bà Phạm Thị Hằng hay còn được dân ta biết tới cái tên bà Từ Dũ.

Tìm hiểu giá thuê xe có tài

Lăng mộ Hoàng Gia

Lăng mộ Hoàng Gia

Phần lăng mộ của ông được xây dựng theo hình bán nguyệt trên có tứ long, dưới có ngũ lân với ngụ ý "năm đời danh giá tốt đẹp - Điềm lành kỳ lân hiện ra" (Ngũ đại thành xương – Tường lân ống hiện). Tại đây còn dược chạm khắc thêm những tấm phù điêu cá hóa rồng, búp sen... vào thời vua Khải Định.

Lăng mộ Phạm Đăng Hưng

Lăng mộ Phạm Đăng Hưng

Nhà Đốc Phủ Hải

Đây là ngôi nhà của Đốc phủ sứ Nguyễn Văn Hải được xây dựng nhằm thể hiện sự giàu có một thời của gia đình vương giả miền Tây. Được xây dựng mang nét văn hóa của những năm cuối thể kỷ XIX và những năm đầu thế kỷ XX. một nền kiến trúc mang nét đẹp giao thoa giữa kiến trúc Pháp nhưng không mất đi văn hóa người Việt là kiến trúc tiêu biểu cho những gia đình địa chủ thời phong kiến. Ngôi mà mang đậm sự xa hoa với 30 cột gỗ quý được chạm trỗ tinh tế đã được rất nhiều đoàn làm phim lựa chọn đưa vào những thước phim của mình.

Tìm hiểu giá thuê xe 4 chỗ có tài

Nhà Đốc Phủ Hải

Nhà Đốc Phủ Hải

Đến Thăm Vùng Đất Tâm Linh Của Nhiều Đạo Giáo

Nhà Thờ Chánh Tòa

Đây là nhà thờ được cha Gẫm (cha Régnier) xây dựng từ năm 1906 đến năm 1910 mới hoàn thành, nhà thờ mang đậm nét văn hóa Châu Âu. Nhà thờ đầu tiên với cái tên Phanxicô Xaviê được xây dựng bới linh mục thừa sai, đến năm 1866 Giám mục Miche tiếp tục xây dựng Nhà thờ Vĩnh Tường trong chuỗi ba nhà thờ của họ đạo Mỹ Tho.

Tìm hiểu giá thuê xe 16 chỗ có tài

Nhà Thờ Chánh Tòa

Nhà Thờ Chánh Tòa

Nhà thờ Cái Bè

Chắc hẳn đây chính là tháp chuông cao và nằm tại vị trí bắt mắt nhất của Đồng Bằng Sông Cửu Long, đây là nhà thờ được linh mục Adophe Keller cùng các tín đồ giáo xứ Cái Bè xây dựng trong những năm 1929 đến năm 1932. Sau bao nhiêu năm tọa lạc trên ngã ba sông Cái Bè tấp nập người qua lại giao thương. Không chỉ mang tính chất văn hóa tôn giáo, nhà thờ Cái Bè còn mang tính chất du lịch, đây là nơi checkin của nhiều khách du lịch khi đến tham quan nơi đây cũng như tiện đường ghé thăm chợ nổi Cái Bè tại đây.

Tìm hiểu giá thuê tài xế theo giờ

Nhà thờ Cái Bè

Nhà thờ Cái Bè

Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác

Được xây dựng vào năm 2012 theo hệ phái Trúc Lâm Yên Tử Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác Tiền Giang đã trở thành với tu học của nhiều phật tử và còn là nơi lui tới tham quan của khách du lịch thâp phương. Được thiết kế gần giống với kiến trúc của Thiền viện Trúc Lâm tại Đà Lạt kết hợp hài hòa giữa hiện đại và sự cổ kính của phật giáo, được các phật tử xây dựng với diện tích 47000 m2 mang sự bình yên và thanh thản đến lạ cho du khách và phật tử đến với nơi đây.

Tìm hiểu giá thuê xe 29 chỗ có tài

Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác 

Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác

Chùa Linh Thứu

Là ngôi chùa cổ xưa nhất tỉnh Tiền Giang với niên đại gần 300 năm với cái tên xa xưa là Long Tuyền Tự được Mục đồng thuở xưa thả trâu đi ăn tại một vùng hoang sơ, trong thời gian đợi trâu ăn cỏ, những mục đồng chơi đốn cây, kéo lá dựng lên một cái chòi nhỏ, rồi nặn tượng hình đức Phật và thờ phụng. Cũng từ đó, Ngôi chùa giả trở thành nơi nghỉ mát của những đứa trẻ mục đồng mỗi ngày. Theo thời gian, nhân duyên dần được gieo mầm nơi đây dần được người dân xây dựng thành một ngôi chừa, cũng là nơi chưa Nguyễn nương nhờ lúc yếu thế.

Chùa Linh Thứu Tiền Giang

Chùa Linh Thứu

Chùa Vĩnh Tràng

Vừa mang nét văn hóa phương tây và cả văn hóa phương đông trải qua nhiều thăng trầm từ thế kỷ 19 đến nay, từ một thảo am nhỏ để ông bà Tri Huyện tịnh tâm khi về già đến ngôi đại tự trộng lớn, uy nghiêm thu hút phật tử và du khách gần xe ghé qua nơi này.

Tìm hiểu giá thuê xe 45 chỗ có tài

Chùa Vĩnh Tràng

Chùa Vĩnh Tràng

Là nơi giao thoa của nhiều kiến trúc từ Châu Âu như Pháp, La Mã đến Châu Á như Thái, Lào và Miên. Ngôi chùa có 3 bức tượng Phật lớn: Phật A Di Đà với chiều cao 98cm, Tượng Quán Thế Âm Bồ Tát cao  93cm và Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni nằm dài 32m. Ngoài ra còn có chiếc chuông đồng lớn cao1,2m được đúc vào thế kỷ 19.

Tượng Phật A DI Đà tại chùa Vĩnh Tràng

Tượng Phật A DI Đà tại chùa Vĩnh Tràng

Những Nơi Tham Quan Du Lịch Tại Tiền Giang

Bách Nhật Hoa Viên

Là một phim trường thu hút được nhiều lượt du khách tham quan checkin và chụp ảnh tại đây. Với giá vé vào cổng chỉ 25.000đ bạn có thể tham quan rất nhiều cảnh đẹp được dựng lên trong khuôn viên này.

Ngoài ra ở đây còn có các dịch vụ để giúp bạn có một shot hình đẹp với giá thuê trang phục từ 50.000 - 100.000đ/ bộ, các gói makeup từ 100.000đ và chụp ảnh từ 400.000đ. Nơi đây là một nơi thu hút khách du lịch ghé qua khi đến với Tiền Giang.

 

Tìm hiểu giá thuê xe Limousine 9 chỗ có tài

 

Bách Nhật Hoa Viên

Bách Nhật Hoa Viên

Ao Sen Bách Nhật Hoa Viên

Ao Sen Bách Nhật Hoa Viên

Back Ground Cổ Trang Bách Nhật Hoa Viên

Back Ground Cổ Trang Bách Nhật Hoa Viên

Outfit Cổ Trang

Outfit Cổ Trang

Chợ nổi Cái Bè

Đến Tiền Giang mà không ghé qua chợ nổi chắc chắn sẽ là một thiếu sót lớn cho du khách thập phương, Một lần dậy sớm để hòa mình vào nhịp sống của người dân miền tây ăn một tô bún, uống một ly nước được mời chào từ những chiếc ghe trôi nổi trên sông nước chắ chắn là một trải nghiệm đáng để thử.

Tìm hiểu giá thuê xe 7 chỗ có tài

Chợ nổi Cái Bè

Chợ nổi Cái Bè

Trại rắn Đồng Tâm 

Nơi này chắc chắn không phải là địa điểm yêu thích của du khách sợ loài không chân, với diện tích 30ha của ngàn loài thực vật và rắn. Nơi đây chủ yếu là làm thuốc nam và huyết thanh đặc trị cho các trường hợp bị rắn cắn và đã cứu sống hơn 1000 nạn nhân của loài rắn.

Tồn tại hơn 50 loài rắn tại đây chắc chắn sẽ cho bạn một cảm giác khó tả khi chiêm ngưỡng.

Tìm hiểu giá thuê xe 4 chỗ có tài

Trại rắn Đồng Tâm

Trại rắn Đồng Tâm

Cù lao Thới Sơn

Với thiên nhiên phong cảnh không khác gì bộ phim Đất Rừng Phương Nam, du khách được trải nghiệm cuộc sống của người dân vùng sông nước trên những chiếc ghe nhỏ luồng lách trong những con rạch vùng sông nước.

Hòa mình vào vùng sông nước miền tây, thưởng thức trái cây nhiệt tới của vùng đất này cùng những giọt mật ong thơm ngon và lắng nghe đờn ca tài tử.

Cù lao Thới Sơn

Cù lao Thới Sơn 

Biển Tân Thành

Là biển nhưng không có cát trắng, không phải đẻ tắm, biển Tân Thành là biển cát đen hiếm có của nước ta. Nơi đây là địa điểm checkin và đắm mình vào cuộc sống ngư dân dành cho giới trẻ. Tự mình mò nghêu và thưởng thức món nghêu hấp sả tại đây cũng là một hoạt động thú vị.

Biển Tân Thành

Biển Tân Thành 

Cánh đồng khóm Tân Phước

Là một vùng đất nhiễm phèn nặng, người dân từ khắp nơi trên đất nước đến đây thử qua hàng trăm loại cây từ cây ăn công nghiệp đến cây nông nghiệp. Tuy nhiên cây ăn trái thì chỉ có những khóm Dứa tồn tại được qua nhiều màu trăng nên nơi đây tồn tại vựa khóm lớn nhất Tiền Giang.

Cánh đồng khóm Tân Phước Tiền Giang

Cánh đồng khóm Tân Phước Tiền Giang

ĐĂNG KÝ THUÊ XE NGAY ĐỂ NHẬN GIÁ ƯU ĐÃI
ĐĂNG KÝ THUÊ XE NGAY ĐỂ NHẬN GIÁ ƯU ĐÃI
*
GỬI THÔNG TIN Chú ý : (*) Quý khách vui lòng không để trống
GỬI

THUÊ XE ÁI KIM

THUÊ XE ÁI KIM - PHỤC VỤ XE DU LỊCH 4 - 45 CHỖ KHU VỰC TP.HCM VÀ BÌNH DƯƠNG
icon

Tự hào là đơn vị cho thuê xe uy tín tại HCM - Thuê Xe Ái Kim luôn nỗ lực mang đến giá trị cao khi bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Với đa dạng dòng xe và loại xe từ 4 - 45 chỗ. Ái Kim sẵn sàng phục vụ bạn tại khu vực HCM và Bình Dương.

Liên hệ ngay với chúng tôi ngay hôm nay để nhận giá ưu đãi và tư vấn về dòng xe cũng như loại xe thích hợp với nhu cầu của bạn

LƯU Ý: CHÚNG TÔI KHÔNG CHO THUÊ XE TỰ LÁI

Những Khách Hàng Tiêu Biểu
Dưới đây là những phản hồi khách hàng để lại phản hồi về dịch vụ của chúng tôi
DMCA.com Protection Status